อ่างล้างหน้า...เลือกได้ง่ายๆ สไตล์คุณ

อ่างล้างหน้า...เลือกได้ง่ายๆ สไตล์คุณ

หลายคนอาจสงสัยว่าอ่างล้างหน้าแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง ควรจะเลือกแบบไหนดี แล้วต้องเตรียมพื้นที่สำหรับติดตั้งยังไง วันนี้ nahm มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ


ในปัจจุบันนี้อ่างล้างหน้า มีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ ให้ได้เลือกมากขึ้น แต่แบบไหนจะเหมาะสมกับห้องน้ำและกิจวัตรประจำวันของเรามากที่สุด


อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง : Wall Hung WB


อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง

เป็นอ่างล้างหน้าที่มีขนาดไม่ใหญ่ เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เช่น อพาร์ทเมนต์ หอพักต่างๆ การติดตั้งไม่ซับซ้อน ด้วยการยึดติดด้วยน็อตยึดกำแพง บางรูปแบบมีขาตั้ง เพื่อช่วยพยุงน้ำหนัก และสำหรับปกปิดส่วนของท่อน้ำดีและท่อน้ำทิ้งด้านล่างให้สวยงามอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคานเตอร์ : Surface Mounted (Above) WB


อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์

เป็นอ่างล้างหน้าที่สามารถโชว์รูปทรงที่สวยงามได้ เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอย ติดตั้งง่าย เพียงติดตั้งอ่างล้างหน้าลงบนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์ : Semi-Recessed WB


อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคานเตอร์

เอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ ส่วนหลังของอ่างจะยึดติดกับเคาน์เตอร์ ส่วนหน้าจะยื่นออกมา จึงเรียกง่ายๆ ว่า แบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด แต่มีพื้นที่เคาน์เตอร์สำหรับวางเครื่องใช้ภายในห้องน้ำ โดยเคาน์เตอร์จะมีขนาดแคบกว่าเคาน์เตอร์ปกติ มีพื้นที่ยื่นออกมาประมาณ 30 – 35 cm. ติดตั้งโดยส่วนหลังของอ่างจะยึดติดกับเคาน์เตอร์ ส่วนหน้าจะยื่นออกมานอกเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์ : Under Counter WB


อ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์

เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอย ต้องการความหรูหรา โชว์ความสวยงามของพื้นผิว Counter ได้ สามารถวางเครื่องใช้บนเคาน์เตอร์ได้ ติดตั้งได้ง่าย โดยจะฝังอ่างล้างหน้าไว้ใต้เคาน์เตอร์แล้วใช้น็อตยึดภายใน จะไม่มีส่วนใดของอ่างล้างหน้าเกยอยู่บนพื้นผิวเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้น : Floor Stand WB


อ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้น

เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอย ต้องการความแปลกใหม่และโดดเด่น มีน้ำหนักมาก ตัวขาตั้งมีความมั่นคงในการรองรับน้ำหนักอ่างล้างหน้า โดยท่อระบายน้ำจะถูกฝังอยู่ภายในกำแพงเพื่อต่อกับอ่างล้างหน้า


อ่างล้างหน้า(สามารถกดลิ้งค์เพื่อเยี่ยมชมสินค้าอ่างล้างหน้า) ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญชิ้นหนึ่งสำหรับห้องน้ำ ที่จำเป็นต้องมีทุกบ้าน เปรียบเสมือนกับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง ที่หากขาดไป อาจไม่สามารถเป็นห้องน้ำที่สมบูรณ์ได้...