เกี่ยวกับเรา

nahm sanitary ware thailand

นาม ความแท้ร่วมสมัยในแบบตะวันออกทั้งในแง่ของปรัชญาพื้นฐานในการออกแบบและการผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ เราแสดงออกถึงความก้าวหน้าระดับสากล ความภูมิใจในความผสมผสานความรู้และเทคโนโลยีจากยุโรป กับความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ การยกระดับคุณภาพชีวิต และวัฒนธรรมการกินอยู่อย่างเอเชีย ทำให้เรามั่นใจที่จะเดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้งในยุคที่โลกเชื่อมโยงถึงกันอย่างไม่มีขีดจำกัด

n NICHE ธรรมดาไม่ใช่ทางที่เราปรารถนาจะเดิน
a ADVANCED ความก้าวหน้าเป็นส่วนผสมหลักที่เราใช้ในการผลิตสินค้า
h HYGIENE สะอาดคือความนิรันดร์เป็นเนื้อแท้ของเครื่องสุขภัณฑ์
m MODERN ความทันสมัยเป็นแนวทางแห่งการออกแบบชั้นเลิศ

nahm

บริษัทของเรา

เรื่องราวของ นาม เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2537 เมื่อโรงงานผลิตสุขภัณฑ์มาตรฐานยุโรปถูกตั้งขึ้นเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพสำหรับคนไทย และเริ่มออกสู่ตลาดภายใต้ชื่อ เลาเฟน

เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคที่มีรสนิยมในงานดีไซน์และความทันสมัย ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ‘nahm’ ได้เริ่มถูกส่งออกสู่ตลาด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 และเป็นหนึ่งในผู้นำของประเทศเรื่องสุขภัณฑ์ประหยัดน้ำ

เราไม่เคยหยุดยั้งในการสรรค์สร้างงานเซรามิคและการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ จากยุโรปมาพัฒนาการผลิต ทำให้สุขภัณฑ์จากนามเต็มเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ คุณภาพ และเทคโนโลยี นามจึงไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแต่ภายในประเทศ แต่ยังส่งออกคุณภาพไปถึงทวีปยุโรป และประเทศต่างๆ ในเขตเอเชียแปซิฟิค

นามก้าวสู่สายตาผู้บริโภค ในฐานะผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่มิใช่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์จากความสามารถในการผลิตจำนวนมาก หากแต่เป็นผู้กล้าที่จะเปลี่ยนสุขภัณฑ์เป็นสินค้า Lifestyle ที่มีบุคคลิกพิเศษ ตามความตั้งใจที่จะสร้าง Signature of Individual หรือเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับผู้ใช้ทุกคน 

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 บริษัทนาม สุขภัณฑ์ จำกัด ได้ร่วมทุนกับ Villeroy & Boch AG ผู้ผลิตสินค้าเซรามิคคุณภาพสูงทั้งเครื่องใช้ในห้องน้ำ กระเบื้อง และจานชาม อันดับต้นของโลกจากประเทศเยอรมัน ที่มีประวัติยาวนานกว่า 260 ปี เพื่อขยายตลาดในเมืองไทยและเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก

ด้วยความเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและมีความประณีตบรรจงในการออกแบบผลิตภัณฑ์ นามจึงเคยได้รับเกียรติในการสร้างสรรค์ผลงานที่ออกแบบโดบนักออกแบบไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างคุณอู้ นพปฎล พหลโยธิน และคุณเอกฤทธิ์ ประดิษฐ์สุวรรณ ซึ่งพัฒนาชุดเครื่องสุขภัณฑ์อย่างเอก้า และโอฟูโระไว้ ผลิตภัณฑ์ของนามทั้งหมดล้วนผ่านการออกแบบด้วยความรักและสร้างสรรค์ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวเบื้องหลังอันมีคุณค่าและประสบการณ์แก่ลูกค้าของเรา เพื่อเติมเต็มทางเลือกในการดำเนินชีวิตอย่างมีรูปแบบและสะท้อนความเป็นปัจเจกบุคคล
 

Na h m ‘Signature of Individual’.


ปรัชญาพื้นฐาน

Elite
‘เรื่องราวความเป็นปัจเจกบุคคล’

ฝีมืออันปราณีต และความตั้งใจรังสรรค์อย่างบรรจง เกิดขึ้นเพื่อผู้มีความบรรเจิดในรสนิยม เป็นตัวของตัวเอง เมื่อมีความศรัทธาในเนื้อหาและความหมายอันซ่อนเร้นในความเรียบง่าย งานประติมากรรมเซรามิคที่เหนือกว่าจะสามารถแสดงความเป็นตัวตนจากสัญลักษณ์ของปัจเจกบุคคลที่มีวิถีอันแตกต่างไม่เหมือนใคร
 

 
nahm elite

Cosmopolitan
‘นิยามของชาวเมือง’

ชีวิตสากลหมายถึงรูปแบบและสถานภาพที่มีองค์รายละเอียดรวมของการมีชีวิตตามกระแสการหมุนไปของโลก เป็นชีวิตที่มีการกล่าวถึงรสนิยมและการบริโภคในเชิงคุณภาพ ด้วยแรงบันดาลใจจากห้วงเวลาอันอิ่มเอมผสมกับความงดงามอันประทับใจที่พึงมีในโลกใบนี้ บวกกับแนวคิดทางรูปทรงอันเป็นวิทยาศาสตร์ กำเนิดมาเป็น Cosmopolitan by nahm เลิศหรูอย่างชาวเมือง สัมผัสถึงความสะดวกสบายที่ส่งผ่านการใช้งานตัวผลิตภัณฑ์ บันดาลให้ทุกๆ วันในชีวิตเปี่ยมไปด้วยความบรรเจิดใจ

 

 
nahm cosmopolitan

Charm
‘สีสันของบ้าน’

สบายและสะดวกเหมาะสมกับห้องน้ำภายในบ้านพักอาศัย ประหยัดพื้นที่และครบครันในการใช้งาน เครื่องใช้ที่พอเหมาะด้วยความเข้าใจในความจำเป็นพื้นฐานของการดำรงชีวิตและแนวคิดจากการใช้ชีวิตเยี่ยงชาวเอเชียแบบร่วมสมัย Charm by nahm ก่อกำเนิดนิยามขึ้นมาจากรูปแบบชีวิตสมัยใหม่ ที่ยังคงความอบอุ่นและคุ้นเคยแต่สามารถสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับชีวิตทุกๆวัน

 

 
nahm charm

คุณภาพการผลิต

เรื่องราวคุณภาพจากหัตถอุตสาหกรรม

จากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมสู่เทคนิคการผลิตชั้นยอด คุณภาพของ nahm อยู่เหนือระดับกว่ามาตรฐานทั่วไป

เราใช้เทคนิคในการหล่อชิ้นงานที่ก้าวหน้า เราสร้างรูปทรงและการใช้งานที่สมบูรณ์ ตลอดจนถึงขั้นตอนการอบ เคลือบที่ได้มาตรฐานระดับโลกทุกๆขั้นตอน การผลิตที่เหนือระดับของเราชิ้นงานทุกชิ้นผ่านมือผู้เชี่ยวชาญและการตรวจสอบความสมบูรณ์ระดับ 100%

หลังจากคัดแยกและทดสอบเนื้อวัสดุน้ำดิน ขบวนการงานเติมแบบแม่พิมพ์หล่อก็จะเริ่มขึ้น เราจัดเตรียมเป่าแห้งอย่างดีเพื่อจัดการหล่อชิ้นงานผ่านเครื่องหล่อแม่พิมพ์แบบแรงดันสูง (high pressure) หลังจากชิ้นงานแห้งแล้ว ก็จะทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาตำหนิจุดบกพร่องก่อนส่งต่อชิ้นงานไปสู่กระบวนการงานเคลือบผิว

เตาเผาแบบอุโมงค์เทคโนโลยีนำเข้าจากประเทศเยอรมัน ถูกควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ในการรักษาระดับอุณหภูมิให้สูงถึง 1,200 °C เพื่อให้แน่ใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการเผามีมาตรฐานตลอดทั่วถึงทุกชิ้นงาน

หลังออกจากเตาเผาชิ้นงานจะถูกส่งต่อไปสู่ขั้นตอนการตรวจสภาพพื้นผิว และทำการทดสอบการใช้งานพร้อมประกอบอุปกรณ์ เพื่อตรวจสอบความสามารถในการชำระล้าง

นี่คือสิ่งที่เราพึงปฏิบัติเป็นประจำ เพื่อรับประกันได้ว่าเรามีแต่ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบส่งลงกล่องบรรจุ ถึงลูกค้าอันเป็นที่รักและมีรสนิยมของเรา

 


นักออกแบบ

คุณนฏปดล พหลโยธิน   งานของคุณอู้ถูกกล่าวถึงว่าเป็นงานที่มีความอบอุ่นแบบเอเชีย ลึกซึ้งไปด้วยความรู้สึก และมีกลิ่นอายของพื้นถิ่น  อย่างเช่นที่คุณอู้ได้ออกแบบชุดสุขภัณฑ์ Ofuro ให้กับนาม สุขภัณฑ์ที่มีองค์ประกอบแบบเซ็น สงบ มีความหมายลุ่มลึก และแสดงถึงรสนิยมอันสุนทรีย์ 


คุณนฏปดล พหลโยธิน

งานของคุณอู้ถูกกล่าวถึงว่าเป็นงานที่มีความอบอุ่นแบบเอเชีย ลึกซึ้งไปด้วยความรู้สึก และมีกลิ่นอายของพื้นถิ่น  อย่างเช่นที่คุณอู้ได้ออกแบบชุดสุขภัณฑ์ Ofuro ให้กับนาม สุขภัณฑ์ที่มีองค์ประกอบแบบเซ็น สงบ มีความหมายลุ่มลึก และแสดงถึงรสนิยมอันสุนทรีย์ 

เอกฤทธิ์ ประดิษฐ์สุวรรณ   ด้วยแนวคิดแบบสมัยใหม่ในรูปทรง  แต่ประประกอบไปด้วยความอ่อนโยน แสดงออกถึงอารมณ์แบบตะวันออก คุณเอกได้ออกแบบชุดสุขภัณฑ์เซรามิค ในชื่อ เอกา (AKA) ให้กับ nahm สุขภัณฑ์ ภายใต้พื้นฐานในการออกแบบที่เป็นลายมือเฉพาะ


เอกฤทธิ์ ประดิษฐ์สุวรรณ

ด้วยแนวคิดแบบสมัยใหม่ในรูปทรง  แต่ประประกอบไปด้วยความอ่อนโยน แสดงออกถึงอารมณ์แบบตะวันออก คุณเอกได้ออกแบบชุดสุขภัณฑ์เซรามิค ในชื่อ เอกา (AKA) ให้กับ nahm สุขภัณฑ์ ภายใต้พื้นฐานในการออกแบบที่เป็นลายมือเฉพาะ

    ยุวโรตม์ ศรีสุด   แนวคิดของ ‘ยุวโรตม์’ มุ่งเน้นที่จะเห็นการสัมฤทธิ์ผลจากการนำทฤษฎีในการออกแบบที่เกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์ในสังคม  เรื่องราวพื้นฐานที่มาจากประวัติศาสตร์  ประเพณีนิยม  ถ่ายทอดผ่านกระบวนการพัฒนา และผลิตในแบบอุตสาหกรรม


 

ยุวโรตม์ ศรีสุด

แนวคิดของ ‘ยุวโรตม์’ มุ่งเน้นที่จะเห็นการสัมฤทธิ์ผลจากการนำทฤษฎีในการออกแบบที่เกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์ในสังคม  เรื่องราวพื้นฐานที่มาจากประวัติศาสตร์  ประเพณีนิยม  ถ่ายทอดผ่านกระบวนการพัฒนา และผลิตในแบบอุตสาหกรรมวัฒนธรรมและนวัตกรรม

nahm innovation and technology

บ่อยครั้งที่ความเจริญก้าวหน้าในโลกปัจจุบันที่เป็นสากล ใช้ฐานความรู้จากประเพณีดั้งเดิมในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่เพื่อความสะดวกสบาย พร้อมทั้งมีประสิทธิภาพด้านการใช้งานที่มากขึ้น โดยเฉพาะการพัฒนาเพื่อโลกหน้าที่มีจำนวนผู้บริโภคเพิ่มขึ้นแต่ทรัพยากรถอยลง เราจึงต้องมองย้อนลงไปถึงพื้นฐานสิ่งมีชีวิตถึงระดับร่างกายมนุษย์ คนเรามีส่วนประกอบทางชีวภาพที่เกี่ยวข้องกับน้ำ น้ำเกี่ยวข้องกับกิจกรรมของเราในการดำรงชีวิตและการรักษาสุขอนามัย มนุษย์มีน้ำเป็นปัจจัยโดยตรงในการสร้างความสะอาด เมื่อหมดจดทางร่างกาย จิตใจก็เปิดรับผลในทางที่ดีในด้านความสุขความสบาย

น้ำเป็นของเหลวด้วยคุณลักษณะ มนุษย์เราจะใช้ประโยชน์หยิบจับน้ำได้ก็ต่อเมื่อเรามีความเข้าใจในน้ำ ว่าประกอบด้วยคุณสมบัติ มีความหนาแน่น ความบริสุทธิ์ ความถ่วงจำเพาะ คุณสมบัติการไหล มีอัตราส่วนของแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ในการอุปโภคและบริโภคของมนุษย์อย่างไร

หากจะสร้างนวัตกรรมก็จำเป็นจะต้องทำความเข้าใจเรื่องคนหมู่มากที่อยู่ร่วมกันเป็นสังคมในโลกนี้ ต้องศึกษาลงไปถึงอดีตวัฒนธรรมเก่าแก่ของชาวเอเชีย กสิกรรมและการรวมกลุ่มกันอยู่ การแบ่งปันแรงงานร่วมกันในการบริหารจัดการทรัพยากรรอบตัว วิถีในอดีตประเพณีสืบต่อถึงปัจจุบัน ซึ่งหลายๆเรื่องล้วนสามารถหยิบจับมาศึกษาเพื่อสร้างอนาคตของมนุษยชาติในโลกหน้าให้ดำรงอยู่และมีคุณภาพชีวิตพื้นฐานที่ดีเสมอกันได้

ประสิทธิภาพเป็นเรื่องที่จำเป็นและเกี่ยวข้องโดยตรง เมื่อต้องพัฒนาเพื่อพฤติกรรมและความต้องการของคนในปัจจุบัน ดังนั้นการสามารถควบคุมน้ำในพื้นที่จำกัดด้วยภาชนะเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจึงได้ถูกนำมาใช้ในด้านการพัฒนาการชำระล้างของระบบสุขภัณฑ์ ในปัจจุบันนวัตกรรมการชำระล้างกำเนิดเกิดขึ้นจนเป็นที่แพร่หลายในแบบ 3/6 ลิตร หรือน้อยกว่า จากเมื่อ 20 ปีก่อนที่เรากดชำระอยู่ที่ 12 ลิตรต่อ 1 ครั้ง และยังถูกพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อให้เข้ากับสภาวะปัจจุบันของโลกและอนาคต


รางวัล

Elle Decoration Design Excellence Award   รางวัลสินค้าออกแบบยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Elle Decoration ประเภทสินค้าที่เกี่ยวกับห้องน้ำ ซึ่งได้มอบไว้ให้กับแบรนด์นามของเรา อันพึงให้เราและผู้บริโภคได้ตระหนักถึงความตั้งใจ ความปราณีตและความปรารถนาที่จะส่งผ่านความหมายและคุณค่าของของงานออกแบบของคนไทยในระดับสากลให้อยู่คู่กับผู้บริโภค  โดยเราเคยได้รางวัลนี้ครั้งแรกในปี 2003 จากชุดสุขภัณฑ์ Ofuro ออกแบบโดยคุณอู้ นภปฎล พหลโยธิน และชุดสุขภัณฑ์ Norm ในปี 2007 โดยผู้ออกแบบภายในของนาม คุณยุวโรตม์ ศรีสุด และเรายังปรารถนาที่จะได้พิชิตรางวัลอื่นๆในระดับสากลต่อไปเพื่อเป็นการรับประกันในการเป็นสุขภัณฑ์ที่มีการออกแบบและการพัฒนาในระดับสากล


Elle Decoration Design Excellence Award

รางวัลสินค้าออกแบบยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Elle Decoration ประเภทสินค้าที่เกี่ยวกับห้องน้ำ ซึ่งได้มอบไว้ให้กับแบรนด์นามของเรา อันพึงให้เราและผู้บริโภคได้ตระหนักถึงความตั้งใจ ความปราณีตและความปรารถนาที่จะส่งผ่านความหมายและคุณค่าของของงานออกแบบของคนไทยในระดับสากลให้อยู่คู่กับผู้บริโภค

โดยเราเคยได้รางวัลนี้ครั้งแรกในปี 2003 จากชุดสุขภัณฑ์ Ofuro ออกแบบโดยคุณอู้ นภปฎล พหลโยธิน และชุดสุขภัณฑ์ Norm ในปี 2007 โดยผู้ออกแบบภายในของนาม คุณยุวโรตม์ ศรีสุด และเรายังปรารถนาที่จะได้พิชิตรางวัลอื่นๆในระดับสากลต่อไปเพื่อเป็นการรับประกันในการเป็นสุขภัณฑ์ที่มีการออกแบบและการพัฒนาในระดับสากล

ISO 9001 Certification   เพื่อประกาศว่าเราเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ระดับก้าวหน้าของประเทศไทย ผู้ได้รับเกียรติบัติรับประกันคุณภาพในระบบการจัดการและการพัฒนาอย่างมีระบบ จากการปฏิบัติตามนโยบายพื้นฐานของบริษัทนาม สุขภัณฑ์ จำกัด ในการเป็นผู้ผลิตสินค้าถึงผู้บริโภคด้วยคุณภาพและราคาที่เหมาะสม เราสนับสนุนการจ้างแรงงาน การรักษาสิ่งแวดล้อม และมีความรับผิดชอบต่อสังคม


ISO 9001 Certification

เพื่อประกาศว่าเราเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ระดับก้าวหน้าของประเทศไทย ผู้ได้รับเกียรติบัติรับประกันคุณภาพในระบบการจัดการและการพัฒนาอย่างมีระบบ จากการปฏิบัติตามนโยบายพื้นฐานของบริษัทนาม สุขภัณฑ์ จำกัด ในการเป็นผู้ผลิตสินค้าถึงผู้บริโภคด้วยคุณภาพและราคาที่เหมาะสม เราสนับสนุนการจ้างแรงงาน การรักษาสิ่งแวดล้อม และมีความรับผิดชอบต่อสังคม

ISO 14001 certification   พวกเราชาวนามอุทิศตัวให้แก่การประกอบธุรกิจที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความสะอาดและการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ เราทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ที่จะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากสิ่งที่เราปฏิบัติมา เช่น การเก็บตัวอย่างจากเครื่องดักกรองฝุ่น เพื่อรักษาระดับที่ดีอยู่เสมอ พันธกิจของเราต่อการพิทักษ์สิ่งแวดล้อมพิสูจน์ให้เห็นได้จากการได้รับประกาศ ISO 14001 และพวกเรายังคงเดินหน้าและรักษาแนวทางนี้ต่อไป ด้วยแนวคิดในการสร้างกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประหยัดน้ำ


ISO 14001 certification

พวกเราชาวนามอุทิศตัวให้แก่การประกอบธุรกิจที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความสะอาดและการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ เราทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ที่จะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากสิ่งที่เราปฏิบัติมา เช่น การเก็บตัวอย่างจากเครื่องดักกรองฝุ่น เพื่อรักษาระดับที่ดีอยู่เสมอ พันธกิจของเราต่อการพิทักษ์สิ่งแวดล้อมพิสูจน์ให้เห็นได้จากการได้รับประกาศ ISO 14001 และพวกเรายังคงเดินหน้าและรักษาแนวทางนี้ต่อไป ด้วยแนวคิดในการสร้างกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประหยัดน้ำ